Futech chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn

Sau khi ủng hộ trường hợp bé Tuệ Anh ở Hải Dương mổ tim, Futech có liên hệ đại diện Quỹ Tấm lòng Việt – chương trình Trái tim cho em để hỏi thêm về các trường hợp cần hỗ trợ mổ tại Hà Nội để đến thăm và ủng hộ nhưng chưa có thông tin. Vì vậy, Futech quyết định dùng 10 triệu của Quỹ từ thiện từ chương trình Hội thảo tháng 03 năm 2023 để ủng hộ một trường hợp khó khăn rất cần sự hỗ trợ để có thể chiến đấu chống lại bệnh tật.

Đó là trường hợp bé Phạm Thành Nam bị ung thư máu từ năm 2019, bé là con con út của anh Phạm Hồng Hà và chị Đỗ Thị Mến, ở xã Sơn Long, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình anh chị thuần nông, có 2,5 sào ruộng, và thuê thêm 8 sào nữa cấy hái, tuy nhiên chị Mến bị teo một bên tay, sức khỏe yếu nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Gia đình anh chị thuộc diện hộ nghèo theo Giấy chứng nhận hồ nghèo số 20 GCN-HN-HCN.

Để tập trung chạy chữa cho bé Nam, anh chị đã định gửi một cháu nhờ nhà ngoại, một cháu nhờ nhà nội cưu mang nhưng các cháu không muốn xa bố mẹ nên quyết tâm ở lại, cùng em và bố mẹ rau cháo qua ngày. Căn bệnh của bé Nam cần rất nhiều chi phí để chữa trị trong thời gian dài, mỗi lần đi viện hàng chục triệu đồng trong khi kinh tế gia đình vốn khó khăn. Vì vậy, anh chị đã cầm cố sổ đỏ, vay người thân và các quỹ hộ nghèo, số nợ đến nay đã hơn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian vay nợ gắng sức chạy chữa cháu đã lui bệnh nhưng đến năm 2022, căn bệnh lại tái phát và gia đình lại tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật với 5 đợt hóa trị, rồi tiếp tục xạ trị. Chi phí chữa bệnh có thể lên đến hàng tỷ đồng nhưng kinh tế gia đình ngày càng khó khăn, nợ cũ chưa xong mà con lại tái phát bệnh, anh Hà đau đáu một nỗi niềm làm gì để giúp con? Làm sao để chiến đấu cùng con những ngày tháng tiếp theo?

Chúng tôi đến thăm cháu vào một buồi chiều nắng, lúc đó bé Nam đang nằm ở phòng 602 khoa H6 viện Huyết học truyền máu Trung ương. Tiếp xúc với chúng tôi, anh Hà rất vui mừng vì có người quan tâm đến con mình nhưng cũng không giấu đi được nỗi lo lắng về bệnh tình của con, nỗi lo chi phí tài chính để có thể chạy chữa cho con. Anh không biết gia đình có thể trụ được đến bao giờ? Dù biết với nền y học tiên tiến hiện nay, căn bệnh của con có thể chữa khỏi nhưng chi phí đối với gia đình anh thực sự là gánh nặng rất lớn. Vì vậy, anh rất mong được các mạnh thường quân gần xa hữu duyên giúp đỡ.

Chúng tôi xin gửi thêm link thông tin các bài báo về bé Nam:

  1. VNExpress
  2. VTC
  3. BV Đa khoa Lê Văn Việt

Nếu Quý vị muốn ủng hộ có thể liên hệ:

  • SĐT bố bé Nam – anh Hà: 0356 500 946;
  • Số tài khoản bố bé Nam: Phạm Hồng Hà – 3711205088426 (ngân hàng Agribank).

Dưới đây là một số hình ảnh về thông tin gia đình và hình ảnh lúc cháu truyền hóa chất bị lở loét miệng. Dù phải chiến đấu với một căn bệnh quái ác nhưng em rất mạnh mẽ và rất ngoan.

Futech hy vọng rằng em sẽ sớm khỏi bệnh để viết tiếp ước mơ của mình!

Tin cũ hơn

Tin liên quan

Tư vấn & Báo giá 0987 815 646

File tài liệu(excel, word, pdf, image)

AEX

Đối tác 1

Đối tác 2

Đối tác 3

Đối tác 4

Đối tác 5

Đối tác 6

0987.815.646