Nhận diện khuôn mặt

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt.

Chi tiết giải pháp

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt là gì?

Công nghệ Nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một bức hình ảnh kỹ thuật số hoặc một khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt.

Hệ thống này thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh và có thể được so sánh với các dạng sinh trắc học khác như các hệ thống nhận dạng vân tay hay tròng mắt như nhiều người có thể biết.

Nhận dạng khuôn mặt hiện giờ đăng là xu thế phát triển tất yếu của cuộc sống, nhận thấy tiềm năng lớn Futech cùng đội ngũ đã ứng dụng công nghệ này vào các giải pháp của mình để nâng cao hiệu quả và đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ người sử dụng.

Những giải pháp của Futech ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

1. Quản lý bãi xe thông minh bằng nhận diện khuôn mặt

Futech đã triển khai hàng trăm bãi xe trên toàn quốc cho các tập đoàn lớn tới các tòa nhà chung cư bình dân, hiện tại các hệ thống vẫn đang vận hành rất ổn định với nền tảng công nghệ cũ là công nghệ thẻ từ. Tuy nhiên công nghệ cũ này tới nay đã phát sinh vài vấn đề như là thẻ có thể bị sao chép dễ dàng và vẫn có một vài sự cố sảy ra ngoài ý muốn gây phiền hà cho khách hàng. 

Ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào hệ thống tạo nên một giải pháp tối ưu hơn là dùng mỗi thẻ, người dùng có thể làm mất thẻ, thẻ bị giả mạo nhưng với công nghệ nhận diện đi kèm hệ thống hoàn toàn có thể xác định chính xác chủ nhân phương tiện, thậm trí trong trương lai còn có thể thanh toán tự động thông qua nhận diện. Ngoài ra còn có rất nhiều những chức năng mở rộng khác được phát triển trên nền tảng này giúp cho người sử dụng hệ thống thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

2. Quản lý nhân viên, học sinh, điểm danh, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Công nghệ chấm công hiện tại phổ biến nhất là bằng công nghệ vân tay, người dùng phải sử dụng một ngón tay để mở khóa hệ thống và xác định danh tính. Công nghệ này khá ổn định nhưng cũng giống như giải pháp kiểm soát xe thông minh cũng có những mặt hạn chế riêng của nó như là bộ lưu trữ trung tâm ít chỉ lưu trữ được khoảng vài nghìn đối tượng, tại một thời điểm chỉ một người được sử dụng, nếu sử dụng nhiều người sẽ rất chậm.

Với công nghệ nhận diện được tích hợp cùng hệ thống sẽ làm giảm thời gian xử lý và tăng độ chính xác, kèm theo đó hệ thống có khả năng xử lý nhiều đối tượng cùng một lúc với độ chính xác rất cao trong môi trường ánh sáng đầy đủ. Ngoài ra công nghệ cũng có thể xác định được đâu là ảnh và đâu là người thật để đối chiếu nên sẽ rất khó để làm giả khuôn mặt để qua mắt hệ thống.

3. Quản lý khách hàng, thanh toán tự động bằng nhận diện khuôn mặt.

Hiện này trên thế giới đã ứng dụng công nghệ này để quản lý và chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn chuyên nghiệp hơn. Một số nên tảng bán hàng lớn đã ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào việc thanh toán làm cho việc mua sắm trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều.

Futech cũng đã đang chú trọng vào phát triển nền tảng công nghệ này trong lĩnh vực quản lý tòa nhà, khu trung tâm thương mại để giúp cho việc quản lý cư dân và sử dụng những dịch vụ tiện ích được tiện lợi nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết.

(ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong quản lý dịch vụ)

 

Ý kiến khách hàng

Tập đoàn Mường Thanh: Futech hiện đang là đối tác hàng đầu của Mường Thanh, các giải pháp mà Futech đã triển khai tại Mường Thanh luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cư dân và ban quản lý của Mường Thanh.

Công ty CP hóa dầu quân đội MIPEC: Sự uy tín và chất lượng công trình của Futech đã làm chúng tôi rất hài lòng, đây là đối tác quan trọng và đáng tin cậy của chúng tôi.

Hapulico Thanh Xuân: Cảm ơn Futech đã xây dựng và triển khai thành công hệ thống kiểm soát xe vào ra tòa nhà, hệ thống hiện tại đang vận hành ổn định và đội ngũ của Futech rất chuyên nghiệp.

Tư vấn & Báo giá 0987 815 646

File tài liệu(excel, word, pdf, image)

AEX

Đối tác 1

Đối tác 2

Đối tác 3

Đối tác 4

Đối tác 5

Đối tác 6

0987.815.646